TRANG CHỦ           GIỚI THIỆU           TIN TỨC           LIÊN HỆ          
 
         DANH MỤC SẢN PHẨM
Quà tặng việt 
  Kỷ niệm chương
  Pha Lê, Thủy Tinh, Gỗ
  Mica, Huy Hiệu
  Áo Mưa, Dù
  Đồng hồ, Nón
  Áo thun, Móc khóa
  Bút bi, Bật lửa
  Balo, Túi du lịch
  Ví, Sổ tay
  Cặp, Cặp tài liệu
  Kệ trưng bày sản phẩm
  Túi vải, Túi nhựa
Thiết kế, in ấn 
  Giấy các loại
  Túi nylon, Túi giấy
  Decal nhựa, Decal giấy
Hộp Đèn, Bảng Hiệu, Showrrom
Bao bì các loại
Phân phối các sản phẩm từ nhựa
         HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN

Chăm sóc khách hàng:
0903 618 160

Hỗ trợ 24/24:
091 474 2233

         CÁC THÀNH VIÊN KMS

thanh vien kmsthanh vien kmsthanh vien kmsthanh vien kmsthanh vien kmsthanh vien kmsthanh vien kms

  TIN TỨC
Valentine, Chocolates & Chuyện tặng quà!


Đang tìm một món quà nào đó cho ngày Valentine? Hay là bạn hãy chọn mua chocolates hiệu NoKA với giá khoảng US$ 39/một hộp 25 gram? (tức là khoảng $693/500 gram Chocolates, và nếu bạn muốn có cái hộp sang trọng gói nó lại thì cái giá cho 500 gram chocolate sẽ là hơn $2000). Có lẽ Chocolates là một món quà phổ biến và "truyền thống" nhất - nhưng liệu có hợp lý (về mặt kinh tế) khi bỏ ra chừng đó tiền để mua một thứ có giá trị chỉ bằng khoảng 1/1300?)


Trang DallasFood có một chuyên đề 10 kỳ phân tích về giá trị của món quà này và kết luận là nó hoàn toàn không đáng tiền, trong khi báo New York Times lại có một bài phân tích từ nhiều góc nhìn khác khá thú vị và đáng suy ngẫm trước khi bạn chọn một món quà cho người ấy. Từ chuyện thỏi kẹo chocolate để nói về cách nhìn của tớ về ý nghĩa của những món quà…


Từ những góc nhìn (NYTimes)


Từ khía góc nhìn của một nhà kinh tế, việc tặng quà thay vì đưa tiền để người nhận mua thứ mình muốn là hoàn toàn không hiệu quả (một bài nghiên cứu còn chỉ ra rằng người ta xem một món quà chỉ bằng 1/3 giá trị của số tiền mà bạn cho họ thay vì mua quà).


Cũng giống như việc phát phiếu mua thức ăn miễn phí trong chương trình chống đói của chính phủ vốn có chủ đích là nhằm buộc người ta phải mua thức ăn thay vì mua thứ khác nếu chính phủ đưa tiền cho họ. Một món quà xa xỉ cũng có ý nghĩa tương tự: đó là những món quà mà bản thân người nhận sẽ chẳng tự bỏ tiền túi ra mua. "Bạn đang buộc người nhận phải sử dụng món quà xa xỉ đó. Bạn muốn nói với người nhận rằng 'tớ không quan tâm bạn muốn cái gì. Đây là cái mà tớ muốn bạn có".


Nhưng những món quà xa xỉ cũng có một ý nghĩa nhất định thể hiện quan hệ giữa người nhận và người cho. Ví dụ, tặng một món quà xa xỉ giúp bạn cho thấy được sự nghiêm túc của bạn với mối quan hệ mà bạn đang có, cũng giống như khi bạn sử dụng một chiếc nhẫn kim cương làm vật cầu hôn - vốn có thể xem là một sự lãng phí (tớ hoàn toàn đồng ý). Từ một góc nhìn khác hơn nữa, việc tặng một món quà xa xỉ chỉ thể hiện rằng giữa người cho và người nhận chưa có được sự hiểu rõ lẫn nhau. Món quà chỉ là một cách để truyền tải thông điệp về bản thân bạn. Đó chỉ là một cách để thiết lập một mối quan hệ mà không cần phải đi qua hàng loạt những thử thách và suy nghĩ.


Ý nghĩa của món quà


Cá nhân tớ hoàn toàn không thích chuyện sử dụng tiền để làm quà tặng. Có một xu hướng là người ta có thể đưa tiền cho người nhận để tự họ chọn mua món quà mà họ thích (và nếu việc đưa tiền có vẻ "thô thiển" quá thì các công ty đã rất "khôn ngoan" nghĩ ra chiêu tặng thẻ mua hàng). Tất nhiên, về khía cạnh kinh tế như bài báo của NYTimes có nói là rất "hiệu quả" - nó chẳng có ý nghĩa lâu dài gì cả. Bạn sử dụng món tiền đó để mua một món hàng mà bạn thích - liệu vài năm sau bạn có nhớ ai đã cho tiền bạn để bạn mua nó? Và giả như bạn nhớ, liệu bạn có thật sự xem nó như một món quà?


Đối với tớ, một món quà bao giờ vẫn là một món quà. Bản thân cái ý nghĩa của việc người tặng mình đã bỏ thời gian ra để chọn nó đã lớn hơn cái giá trị thực tế của nó. Tớ thích nó hay không cũng không quan trọng. Tớ có thật sự sử dụng nó hay chỉ để trưng cũng không quan trọng. Cái quan trọng là ở chỗ khi bạn nhìn lại nó, nó vẫn là một món quà - không phải thứ mà lúc nào bạn cũng có thể có dù bạn có tiền.


Còn nói về giá trị của món quà - tớ rất "tâm đắc" với ý của bài báo trên ở chỗ một món quà xa xỉ chỉ thể hiện rằng giữa người nhận và người tặng gần như chẳng biết gì về nhau cả. Để thể hiện tình cảm của bạn, tặng một thỏi kẹo chocolate trị giá gần $2000 sẽ chẳng thể "hiệu quả" bằng việc bạn tự tay làm một mảnh kẹo chocolate.


Tự mình vẽ một bức tranh màu chì để tặng người kia; hay tự làm và in vài chục tấm danh thiếp để tặng bạn trai mình mong muốn họ có được công việc mà họ muốn sau khi ra trường; hoặc như tớ từng tự mình tuyển chọn những bài hát "đặc biệt" mà tên của những bài hát đó ghép lại theo thứ tự sẽ thành điều mà tớ muốn bày tỏ;… Đó là những cách đơn giản những có ý nghĩa hơn rất nhiều việc đi ra tiệm tìm kiếm mua một món đồ cho người kia. Đôi khi tớ nghĩ rằng việc "cố công đoán" để chọn mua món quà mà đối tượng "cần" chưa hẵn là hay nhất. Hãy bớt "thực dụng" hơn một chút để món quà có thêm một ý nghĩa nào đó - nhất là trong những diệp như ngày lễ tình nhân Valentine sắp đến.
Các tin khác:
· Nghệ thuật tặng quà
· Tìm hiểu về quà tặng và cách tặng quà
· Văn hoá tặng quà trong kinh doanh
· Những sai lầm trong tiếp thị bằng quà tặng
· Cách bảo quản sản phẩm từ da
· Quà tặng - Ngôn ngữ của cuộc sống
· Quà tặng 20-11 cho thầy cô
· Quà tặng tân gia, khai trương
· Ý nghĩa những món quà tặng
· Nghệ thuật tặng quà
· Khi khách hàng từ chối

 

Bản quyền thuộc về KMS 
CÔNG TY TNHH ĐẦU TƯ PHÁT TRIỂN THƯƠNG MẠI KHAI MINH
VPGD: HD TOWER, Tầng 5, 25 Bis, Nguyễn Thị Minh Khai, P. Bến Nghé, Q.1, TP.HCM
VP/Xưởng 1:  L36/6 Cư Xá Phú Lâm A, Kinh Dương Vương ,P.12, Quận 6, TP.HCM
Xưởng 2: N37/35B Cư Xá Phú Lâm A, Kinh Dương Vương, P.12, Quận 6, TP.HCM
SHOWROOM : KIOS (121) TTTM Bình Tây,  P.2, Quận 6, TP.HCM
ĐT: 08.38172457- 08.39506325  – Fax: 08.37509544
MST:   0312362277
Hotline: 091 474 22 33 – 0903 618 160
E- Mail: info@aomuahadan.vn -  info@thuonghieuhangviet.com
Website: www.quatangviet.net – www.quatangviet.net
www.thuonghieuhangviet.com   -  www.kmsvn.com
www.hoichoquangcao.com – www.aomuahadan.vn – www.aomuahadan.com- www.sandiaocviet.com  - www.aomuakhaiminh.com

Số người truy cập: 79817
Designed by Viet Net Nam